Hôm nay (1/6), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) có buổi làm việc với ban tổ chức nước chủ nhà và các đội bóng tham dự Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi bàn bạc, các bên đi đến thống nhất các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được phép mở cửa đón 30% khán giả.

AFC cho phép 30% số khán giả được phép vào sân và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu. Trong đó, đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu. Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của ĐT UAE, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là một quyết định mang đến niềm vui cho cổ động viên Việt Nam nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung. Việc thi đấu với sự cổ vũ của khán giả sẽ là nguồn động lực để đội tuyển Việt Nam phát huy tốt hơn các vấn đề về chuyên môn. Trong các sự kiện gần đây, bao gồm các giải đấu được tổ chức tại UAE có sự tham dự của ĐT Việt Nam, việc có mặt của khán giả luôn mang đến sự hưng phấn cho các cầu thủ và đem về kết quả tốt cho đội tuyển”.

Tuy nhiên, AFC và ban tổ chức nước chủ nhà UAE cũng yêu cầu các khán giả đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 khi tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình. Các khán giả phải được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 và cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48h trước khi vào sân, đồng thời đảm bảo các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt. Khán giả ở độ tuổi dưới 16 sẽ không được phép vào sân.

Đồng thời, chỉ có khán giả trên 16 tuổi mới được mua vé vào sân. Tất cả sẽ được kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo giãn giãn cách theo quy định, không được rời khỏi chỗ ngồi, trừ những trường hợp cần thiết và luôn đeo khẩu trang.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ đấu với Indonesia (7/6) và Malaysia (11/6) trên sân Al Marktoum. Sân bóng này có sức chứa 15.000 người, đồng nghĩa sẽ có 4.500 vé được bán ra và CĐV Việt Nam được phân phối 2.250 vé.

Tới trận gặp UAE vào ngày 15/6, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu trên sân Zabeel. Sức chứa của sân bóng này xấp xỉ 8.500 người và CĐV Việt Nam được mua 255 vé trong tổng số 2550 vé được bán ra.

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Thưởng Thể Thao 150% gửi tiền lần đầu, tối đa 6 TRIỆU ĐỒNG

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88