Không nên đổ lỗi cho trọng tài và VAR, được dự VL3 World Cup là thành công với ĐT Việt Nam rồi

14:15 - 16/10/2021

Không nên đổ thừa cho trọng tài hay công nghệ VAR, các đối thủ của ĐT Việt Nam tại VL3 World Cup 2022 này rất mạnh nên thất bại là điều khó tránh khỏi. 

Như tình huống phạt góc của Oman trong trận đấu vừa qua. Đây là một kiểu dàn xếp không hiếm trong bóng đá 11 người. Kiểu này sẽ có từ 2-3 cầu thủ đứng gần thủ môn, kéo hậu vệ về kèm nhằm tạo ra khoảng trống trước khu vực 5m50, đồng thời cản trờ tầm nhìn, sự phán đoán của thủ môn.

Oman với lợi thế về thể hình, cùng với đó là chút may mắn đã có bàn thắng vào lưới ĐT Việt Nam. Một bàn thắng mà chỉ có thể trách chúng ta đen và non nớt nhưng không hiểu sao vẫn có những người cho rằng thủ môn kém, đối thủ chơi xấu, trọng tài thiên vị,... Nếu đổi lại là Việt Nam ghi bàn trong tình huống tương tự mình khá chắc là tất cả sẽ tung hô sự thông minh, sự tinh quái của các cầu thủ chúng ta.

>>> Xem thêm : Trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại SbongdaTV <<<

Oman sử dụng chiến thuật ruồi bu với ĐT Việt Nam.

Bất cứ đội bóng nào khi thi đấu, nhất là ở một giải đấu chính thức và quan trọng như vòng loại World Cup đều mong muốn có chiến thắng dù bằng cách này hay cách khác. Vì vậy việc các đội bóng có lối chơi xấu xí, phạm lỗi, tiểu xảo là điều hoàn toàn bình thường, miễn sao họ có kết quả cần là 3 điểm. Và nếu đổi lại là Việt Nam thì chắc CĐV sẽ lại khen đội nhà kiên cường, quyết tâm,...

Các tình huống thổi phạt, penalty mà theo nhận định của nhiều người là VAR và trọng tài thiên vị cũng vậy. Mình có một góc nhìn khác, đó là tại sao không tiên trách kỷ hậu trách nhân? Khi co cụm chơi phòng ngự, việc bị tấn công nhiều sẽ khiến rủi ro mắc sai lầm của các cầu thủ tăng lên rõ rệt.

Mình nhớ Arsene Wenger, người đứng đầu tiểu ban phát triển bóng đá toàn cầu từng nói với đại ý: "Nếu không muốn bị phạt thì đừng xoạc, nếu đã xoạc là chấp nhận rủi ro bị phạt". Việc đá với các đội bóng mạnh hơn rất nhiều khiến chúng ta không có lựa chọn trong chiến thuật ngoài phòng ngự phản công, tuy nhiên việc đó dẫn đến việc hàng thủ thường xuyên đối mặt với các tình huống nguy hiểm hơn. 

Không nên đổ lỗi cho trọng tài và VAR, được dự VL3 World Cup là thành công với ĐT Việt Nam rồi.

Mình khá ấn tượng với một nhận định sau tình huống J. Terry lao đầu vào bóng tại World Cup 2010. "Một trung vệ đẳng cấp và một hàng thủ tốt sẽ không bao giờ khiến mình phải lao đầu vào nguy hiểm như vậy, khi mình kém thì mình phải chấp nhận dùng nhiều phương pháp, kể cả nguy hiểm nhất để cản phá".

>>> Tham khảo : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến <<<

* Bài viết có sử dụng tư liệu của tác giả Hồng Quân.

NHÀ CÁI FUN88

5.0

Thưởng gửi tiền hấp dẫn

Thưởng Thể Thao 150% gửi tiền lần đầu, tối đa 6 TRIỆU ĐỒNG

Bảng xếp hạng

Đăng ký

nhận thông tin khuyến mại từ Fun88